Skip to content →

Get Lost. Be Found.

 

Viet

“Get Lost. Be Found.” là tập hợp những bài viết và ảnh về những sự kiện đã xảy ra trong cuộc sống du học sinh của 3594 Miles, đặc biệt là những chuyến đi vòng quanh nước Mỹ. Dự án này cùng chuyến đi Winter Trip 2013 vòng quanh nước Mỹ đã gây quỹ thành công trên trang web Indiegogo. Quyển sách sẽ được trình bày bằng tiếng Anh và tiếng Việt, xuất bản dưới dạng ebook download miễn phí như món quà tri ân dành cho những điều tốt đẹp, những người đã ở bên cạnh chúng tôi, dành cho hai đất nước đã giúp chúng tôi tìm ra ước mơ và đam mê của bản thân mình. Bên cạnh đó, chúng tôi đồng thời sẽ xuất bản “Get Lost. Be Found.” dưới dạng sách in như quà tặng đặc biệt dành cho những người ủng hộ.

Khi chúng tôi nhận ra rằng thời gian ở Mỹ của chúng tôi có hạn, 3594 Miles đã lên kế hoạch đặt chân đến thật nhiều nơi, từ những thành phố lớn đến những thị trấn nhỏ xưa cũ, từ những công viên quốc gia đến những vùng đất vỏn vẹn 50 người dân. Những chuyến hành trình đã mang lại cho chúng tôi nhiều bài học: làm sao để thay bánh xe giữa đường cao tốc không một bóng người, ngủ qua đêm trong xe giữa rest area hoang vắng vốn dành cho giới lái xe tải đường dài, ăn mì gói trong cửa hàng tiện lợi hiếm hoi nằm trên cung đường sa mạc đến Grand Canyon. Chúng tôi đã gặp những con người thú vị; những người chỉ có thể gặp một lần khi họ dừng chân hỏi chúng tôi cần giúp gì, những bạn bè ở khắp mọi nơi sẵn lòng giúp một chỗ ở qua đêm, những sinh viên ở các trường hàng đầu nước Mỹ và những người làm việc 24/7 trong môi trường nặng nhọc. Họ giúp chúng tôi nhận ra nước Mỹ rộng lớn nhưng nếu cần sẽ tìm được đúng người vào đúng lúc.

Cuộc sống du học không phải màu hồng, điều này tất cả du học sinh đều biết. Và để đi du lịch, chúng tôi đã nhận làm rất nhiều công việc khác nhau, có những lúc thức trắng đêm để sửa ảnh chụp cho khách hàng hay viết bài cho kịp hạn chót; có những ngày trước kì kiểm tra nhưng chúng tôi vẫn phải đến chỗ làm. Cuộc sống sẽ không là màu hồng cho bất kỳ ai ở bất kỳ nơi đâu; và chúng tôi – cùng với những người bạn xa nhà xung quanh mình – đang biến nó thành bức tranh cầu vồng, ở nơi đó niềm vui đứng cạnh nỗi buồn, thách thức đi cùng cơ hội.

Tháng Mười hai năm nay, chúng tôi sẽ lái xe vòng quanh nước Mỹ, từ Dallas, TX đến bờ Tây (California) để rồi sang bờ Đông (New York). Đây sẽ là chuyến hành trình đánh dấu những trang cuối cùng của “Get Lost. Be Found.” Giáng sinh vốn là dịp quay về nhà đoàn tụ với gia đình. Chúng tôi – Rio, Zi và Iris – sẽ chọn Giáng sinh để lên đường vòng quanh nước Mỹ – ngôi nhà thứ hai của mình – cùng với Việt Nam trong tim.

ΔΔΔ

1927579_orig

Eng

“Get Lost. Be Found.” is a collection of journals written in both Vietnamese and English, and photos depicting our life in the States through the scope of remarkable events, valuable experience, everyday life, and interesting people; mostly based on our trips around America. The ebook version of “Get Lost. Be Found.” will be published and uploaded for free as a gift of appreciation towards both good and bad things happening, people who have been here for us; and two countries which help us to find out our dreams and passions. Besides, we also publish the hard-copy version of “Get Lost. Be Found.” as a special gift for those who support us in this project.

At the point we were aware of our possibly limited time in the States, it came to our minds that we should explore as many places as possible, from big cities to forgotten towns, from national parks to remote farms. These trips have taught us numerous important lessons: checking up car, changing flat tires (as girls, it took us quite some time to learn), sleeping safe and sound in a car parked at a rest area with the heat turned off to save gas, eating instant noodles with hot water begged from convenient stores on the way during the whole trip. We have met interesting people: some of them we only probably saw once in a lifetime for they only stopped to ask if we need help, friends from everywhere who hosted us, students from top schools, and workers who work 24/7 in poor conditions. Humans of America help us realize that despite of its vast area, we always can find right people at right times.

Life is not filled of roses for abroad students. Life is never a monochrome canvas for anyone anywhere. Life is a rainbow, an endless and sophisticated spectrum for us to live it up. There were days before important exams we still had to get up and work. There were nights we had to pull an all-nighter to edit photos for clients or finish writings before deadline.

And yet those hard days have led us to new places some of which we even hadn’t thought of. That December, we took a road-trip around America, from Dallas, TX to West Coast (California) then East Coast (New York). We chose Christmas since that is time of the year supposed for people to be at home with family, but here we are, in the United States and thousands miles away from our families. That will be the time for us to discover America – our second home – with Vietnam always at hearts. That will be the final journey marking the last pages of “Get Lost. Be Found.”

 

Rio Lam Signature

Subscribe This Blog

Comments

What's on your mind?

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back To Top