Skip to content →

Sách

Có 2 cách để biết là mình đang đọc một quyển SÁCH

1. Mình khóc

2. Mình lẩm bẩm trong miệng Oh fuck!

Hôm nay thì mình làm cả 2 việc đó.

Vì mình rất giống Steve Mallory.

Anh ta biết mình đặc biệt. Anh ta muốn tin là Roark thực sự nhận thấy điều đó. Nhưng anh ta sợ phải tin. Anh ta phủ nhận. Mình hiểu nỗi sợ đó. Nỗi sợ của những người đã cố gắng chôn vùi lí tưởng và học cách sống như người “bình thường” (mặc dù lúc đó Steve cũng không bình thường lắm)

“…tôi đã mất hai năm như thế này, tôi đã cố để quên rằng những gì ông vừa nói với tôi không hề tồn tại…”

Và Roark – tuyệt vời như mọi khi – đã hỏi một câu tuyệt vời: “Họ đã làm những gì với cậu?”

Holy shit xD “Họ đã làm những gì với cậu?”

Anh quá cứng rắn nên anh ko biết họ đã làm những gì với chúng-tôi, Roark à. Nhưng mà anh tuyệt vời vì điều đó, đúng không? :X
—–

Vài lời nhắn nhủ tới những kẻ khuyên mình đọc sách này sách nọ – mà ko hề dùng 1 chút neuron não để nghĩ xem quyển sách đó sẽ là gì đối với mình:

Việc bạn đọc quyển gì, của ai, không làm cho bạn cao quý hơn. Bạn đối xử với những gì bạn đã, đang, và sẽ đọc mới thật sự là điều tôi xem trọng. Và bạn nhìn lại xem? Trước khi đọc sách bạn có thanh tẩy tinh thần ko? Lúc đọc bạn có dựng lên một đền thờ và ẩn mình vào trong đó không? Lúc gấp trang sách cuối cùng lại bạn có cảm giác vừa bước ra khỏi một giấc mơ không?

Bạn có thấy mỗi quyển sách là 1 sinh linh có cá tính riêng, và đọc một quyển sách là một cuộc gặp gỡ duyên phận? Hay bạn đọc vì nó nổi tiếng, vì nó có giá trị. Hành động đó, xin lỗi, đek khác gì việc bạn bu bám người nổi tiếng và ra vẻ tao là anh em chú bác của thằng ABCXYZ.

Khi bạn khuyên ai đó nên đọc sách gì, làm ơn hãy nghĩ là bạn đang giới thiệu 2 người xa lạ với nhau. Ít nhiều cũng xem thử mối lương duyên này có khả dĩ mà thành hay ko.

Tóm lại, đọc ít thôi, nhưng tắm trước khi đọc và xây hẳn một đền thờ để bạn làm tình với quyển sách, ok?

Rio Lam Signature

Subscribe This Blog

Published in Ghi Chép

Comments

  1. Hình như là pdf của website: thewayhomeorfacethefire.net đó em.

  2. A có 1 người bạn từng quen. Cũng du học Mỹ, houston TX. Cũng Đà Nẵng và chuyên LQD. Cũng hơi giống và khác người. Nhưng he tìm được triết lý sống sau khi đọc 1 quyển sách.

    • Rio Rio

      anh ơi, anh có biết đó là quyển gì ko?

What's on your mind?

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back To Top
%d bloggers like this: