Skip to content →

“Get Lost. Be Found.” – the Travel Journal Across the States

Link ủng hộ

“GET LOST. BE FOUND.” – THE TRAVEL JOURNAL ACROSS THE STATES

***Pleases scroll down for English version***

3594 Miles là ai?

Chúng tôi là ba người bạn cấp III từ Việt Nam: Rio Lam, Zi Nguyen, và Iris Le. Hiện tại chúng tôi đang học Đại học ở Mỹ, và theo đuổi những mục tiêu khác nhau: Rio tiếp tục con đường viết lách từ khi ở Việt Nam, Zi hiện đang hoạt động trong lĩnh vực Nhiếp ảnh thời trang; và Iris hướng đến mục tiêu trở thành thành viên của các tổ chức nhân đạo phi chính phủ.

Tháng 11, 2012 chúng tôi quyết định sẽ viết và chụp lại cuộc sống nước Mỹ dưới con mắt của ba cô gái Việt Nam sống xa nhà, và đặt tên quyển sách là “Get Lost. Be Found.” Để thực hiện mục tiêu đó, chúng tôi đặt ra tên nhóm 3594 Miles, tượng trưng cho quãng đường lái xe từ bờ Tây đến bờ Đông nước Mỹ, tượng trưng cho tuổi 21 mà chúng tôi đã trải qua vào năm 2012 – khi chúng tôi quyết định sẽ ghi chép lại quãng thời gian thanh xuân ở Mỹ của mình. Tương tự như những du học sinh khác, chúng tôi đã cùng trải qua những buồn vui, những lần được chào đón và những khi bị đặt ra bên lề; những lúc ngao du trên những cung đường bất tận và những khi cả tuần chỉ sống bằng mì gói, những cú shock văn hóa lạ lẫm lẫn những lúc thấu hiểu chính mình, nhận ra mình muốn trở thành ai và muốn làm gì.

Tất cả những trải nghiệm, những cảm xúc đó; chúng tôi sẽ kể lại trong “Get Lost. Be Found.”

Waco, TX

Austin, TX

Tại sao là “Get Lost. Be Found.”?

“Get Lost. Be Found.” là tập hợp những bài viết và ảnh về những sự kiện đã xảy ra trong cuộc sống du học sinh của chúng tôi, đặc biệt là những chuyến đi vòng quanh nước Mỹ. Quyển sách sẽ được trình bày bằng tiếng Anh và tiếng Việt, xuất bản dưới dạng ebook download miễn phí như món quà tri ân dành cho những điều tốt đẹp, những người đã ở bên cạnh chúng tôi, dành cho hai đất nước đã giúp chúng tôi tìm ra ước mơ và đam mê của bản thân mình. Bên cạnh đó, chúng tôi đồng thời sẽ xuất bản “Get Lost. Be Found.” dưới dạng sách in như quà tặng đặc biệt dành cho những người ủng hộ.

Khi chúng tôi nhận ra rằng thời gian ở Mỹ của chúng tôi có hạn, 3594 Miles đã lên kế hoạch đặt chân đến thật nhiều nơi, từ những thành phố lớn đến những thị trấn nhỏ xưa cũ, từ những công viên quốc gia đến những vùng đất vỏn vẹn 50 người dân. Những chuyến hành trình đã mang lại cho chúng tôi nhiều bài học: làm sao để thay bánh xe giữa đường cao tốc không một bóng người, ngủ qua đêm trong xe giữa rest area hoang vắng vốn dành cho giới lái xe tải đường dài, ăn mì gói trong cửa hàng tiện lợi hiếm hoi nằm trên cung đường sa mạc đến Grand Canyon. Chúng tôi đã gặp những con người thú vị; những người chỉ có thể gặp một lần khi họ dừng chân hỏi chúng tôi cần giúp gì, những bạn bè ở khắp mọi nơi sẵn lòng giúp một chỗ ở qua đêm, những sinh viên ở các trường hàng đầu nước Mỹ và những người làm việc 24/7 trong môi trường nặng nhọc. Họ giúp chúng tôi nhận ra nước Mỹ rộng lớn nhưng nếu cần sẽ tìm được đúng người vào đúng lúc.

Cuộc sống du học không phải màu hồng, điều này tất cả du học sinh đều biết. Và để đi du lịch, chúng tôi đã nhận làm rất nhiều công việc khác nhau, có những lúc thức trắng đêm để sửa ảnh chụp cho khách hàng hay viết bài cho kịp hạn chót; có những ngày trước kì kiểm tra nhưng chúng tôi vẫn phải đến chỗ làm. Cuộc sống sẽ không là màu hồng cho bất kỳ ai ở bất kỳ nơi đâu; và chúng tôi – cùng với những người bạn xa nhà xung quanh mình – đang biến nó thành bức tranh cầu vồng, ở nơi đó niềm vui đứng cạnh nỗi buồn, thách thức đi cùng cơ hội.

Tháng Mười hai năm nay, chúng tôi sẽ lái xe vòng quanh nước Mỹ, từ Dallas, TX đến bờ Tây (California) để rồi sang bờ Đông (New York). Đây sẽ là chuyến hành trình đánh dấu những trang cuối cùng của “Get Lost. Be Found.” Giáng sinh vốn là dịp quay về nhà đoàn tụ với gia đình. Chúng tôi – Rio, Zi và Iris – sẽ chọn Giáng sinh để lên đường vòng quanh nước Mỹ – ngôi nhà thứ hai của mình – cùng với Việt Nam trong tim.

943636_364183603681532_1681106585_n

Grand Canyon, AZ

Texas State Capital

Ủng hộ “Get Lost. Be Found.”

Sự ủng hộ của mọi người sẽ giúp “Get Lost. Be Found.” được ra mắt độc giả khắp nơi, cung cấp thêm một góc nhìn về cuộc sống du học sinh Việt Nam ở Mỹ.

Với mỗi mức ủng hộ, chúng tôi sẽ tri ân bằng những phần quà khác nhau, nhưng bản thân “Get Lost. Be Found.” chính là điều có giá trị nhất mà chúng tôi có thể đem lại cho mọi người – những người chúng tôi đã và sẽ có cơ duyên được kết nối. Đồng thời, chúng tôi mong mọi người sẽ cùng chia sẻ thông tin này đến với bạn bè, người thân của mình.

Lưu ý:

– Cộng thêm $7 phí vận chuyển quốc tế

– Bìa sách thực tế có thể thay đổi so với bìa ở trên.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn. Nếu bạn đang ở Mỹ, hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau. Nếu là một nơi khác, ngày nào đó sẽ có duyên gặp nhau. Bạn sẽ luôn là người bạn đồng hành đã đi cùng chúng tôi trong hành trình này.

3594 Miles

Rio Lam – Zi Nguyen – Iris Le

IMG_8756

Savannah, GA

—oOo—

 Who is behind 3594 Miles?

We are three high-school friends from Vietnam: Rio Lam, Zi Nguyen, and Iris Le. We are currently following different paths in the United States: Rio continues with her writing career started in Vietnam, Zi takes Fashion Photography as her life-time goal, and Iris aims to work for non-profit organizations.

Back in November 2012, while chilling out at White Rock lake, it came to our mind that we should write and capture the American life in the eyes of us as three Vietnamese girls living away from home. We decided to name that book “Get Lost. Be Found.” as a symbol for what we have been going through during the time of our youth in the States. As many other abroad students, we have got a handful of happiness and sadness, wild moments on the road and hard time in everyday life, culture shocks, and, the most precious one- finding out who we are. Thanks to this big adventure, we learn who we want to be and what we want to do at a quite early age.

Everything will be told by words and photos in “Get Lost. Be Found.”

IMG_9078

Charleston, SC

 

Caddo Lake, LA

 Why “Get Lost. Be Found.”?

“Get Lost. Be Found.” is a collection of journals written in both Vietnamese and English, and photos depicting our life in the States through the scope of remarkable events, valuable experience, everyday life, and interesting people; mostly based on our trips around America. The ebook version of “Get Lost. Be Found.” will be published and uploaded for free as a gift of appreciation towards both good and bad things happening, people who have been here for us; and two countries which help us to find out our dreams and passions. Besides, we also publish the hard-copy version of “Get Lost. Be Found.” as a special gift for those who support us in this project.

At the point we were aware of our possibly limited time in the States, it came to our minds that we should explore as many places as possible, from big cities to forgotten towns, from national parks to remote farms. These trips have taught us numerous important lessons: checking up car, changing flat tires (as girls, it took us quite some time to learn), sleeping safe and sound in a car parked at a rest area with the heat turned off to save gas, eating instant noodles with hot water begged from convenient stores on the way during the whole trip. We have met interesting people: some of them we only probably saw once in a lifetime for they only stopped to ask if we need help, friends from everywhere who hosted us, students from top schools, and workers who work 24/7 in poor conditions. Humans of America help us realize that despite of its vast area, we always can find right people at right times.

Manhattan, NY

 Life is not filled of roses for abroad students. Life is never a monochrome canvas for anyone anywhere. Life is a rainbow, an endless and sophisticated spectrum for us to live it up. There were days before important exams we still had to get up and work. There were nights we had to pull an all-nighter to edit photos for clients or finish writings before deadline.

And yet those hard days have led us to new places some of which we even hadn’t thought of. This December, we will take a road-trip around America, from Dallas, TX to West Coast (California) then East Coast (New York). We chose Christmas since that is time of the year supposed for people to be at home with family, but here we are, in the United States and thousands miles away from our families. That will be the time for us to discover America – our second home – with Vietnam always at hearts. That will be the final journey marking the last pages of “Get Lost. Be Found.”

Dallas, TX

New Mexico

 Back Up “Get Lost. Be Found.”

Your support will help to bring “Get Lost. Be Found.” into fruition, provide another viewpoint on life of Vietnamese abroad students in the States.

For each of donation amount, we offer different awards, but “Get Lost. Be Found.” itself – which will be able to download free – is the most valuable one we can give to those we have a chance in life to connect.

Note:

– We add 7$ for shipping international.

– The actual cover of “Get Lost. Be Found.” maybe subject to change.

Please share the words to your friends and relatives so that together we will make it come true.

We thankfully invite you to be a part of our adventures..

3594 Miles

Rio Lam – Zi Nguyen – Iris Le

in the middle of nowhere

Rio Lam Signature

Subscribe This Blog

Published in Ghi Chép

3 Comments

  1. Chào Rio! Cảm ơn những chia sẻ của Rio về cuộc hành trình sắp tới! Mình thực sự rất ấn tượng bởi cuộc bởi hành trình này. hì! Mình thực sự rất muốn có được trong tay cuốn sách của các bạn. Bạn có thể cho mình biết làm thế nào để có thể nhận được bản in từ các bạn không vậy?

    • chào Xa Trục Thảo. Bản in của Get Lost. Be Found. giá 40 đồng. Bạn có thể ủng hộ tụi mình trong link này : http://www.indiegogo.com/projects/get-lost-be-found-the-travel-journal-across-the-states/x/5118145

      hoặc chuyển bằng Paypal trực tiếp cho mình (riolam.2491@gmail.com). Trong note chuyển bạn ghi rõ tên thật, địa chỉ, email và số điện thoại để tụi mình ship về nhé. Tụi mình sẽ gởi email xác nhận cho bạn sau đó 🙂

      Cảm ơn bạn rất nhiều.

What's on your mind?

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back To Top
%d bloggers like this: